Thủ tục thành lập công ty trách TNHH 2 thành viên trở lên

Categories: Tin tức
No Comments

Thủ tục thành lập công ty trách TNHH 2 thành viên trở lên được chia sẻ bởi công ty kế toán YTHO

Công ty TNHH hai thành viên trở lên trong đó thành viên chịu trách nhiệm về các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản trong phạm vi số vốn đã cam kết.

Công ty trách nhiệm hữu hạn hai thành viên trở lên có những đặc điểm sau:

Về thành viên: Thành viên của công ty có thể là tổ chức, cá nhân; số lượng thành viên tối thiểu là hai và tối đa không vượt quá 50 thành viên. Các thành viên công ty chịu trách nhiệm vè các khoản nợ và các nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn đã cam kết góp vào công ty. Công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ của công ty trong phạm vi tài sản của công ty. Điều này hạn chế rủi ro cho các thành viên trong công ty khi góp vốn knh doanh.

Thủ tục thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên

Tận dụng được những ưu điểm này, quý doanh nhân đang muốn thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên, nhưng lại băn khoăn không biết phải tiến hành các thủ tục như thế nào. Sau đây hãy cùng YTHO đi tìm hiểu về Thủ tục thành lập công ty trách TNHH hai thành viên trở lên qua bài viết dưới đây:

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ và nộp hồ sơ

Hồ sơ cần chuẩn bị bao gồm:

  • Trường hợp khách hàng tự thực hiện thủ tục thành lập công ty TNHH thì sẽ cần các hồ sơ như sau:
  • Đơn đề nghị đăng ký doanh nghiệp.
  • Danh sách thành viên công ty (công ty TNHH 2 thành viên trở lên).
  • Điều lệ doanh nghiệp.
  • Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của thành viên công ty.
  • Giấy CN ĐKKD/Giấy CN ĐKDN đối với thành viên là tổ chức kèm theo các giấy tờ chứng thực cá nhân, quyết định uỷ quyền (Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức).
  • Quyết định góp vốn của thành viên là tổ chức.
  • Tài liệu khác trong những trường hợp đặc biệt.

Thời hạn hoàn thành thủ tục thành lập công ty TNHH:

Cơ quan ĐKKD có trách nhiệm xem xét tính hợp lệ của hồ sơ đăng ký thành lập công ty TNHH và cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp với thời hạn 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ.

Bước 2: Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp

Sau khi được cấp Giấy chứng nhận ĐKDN, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên Cổng thông tin quốc gia theo trình tự, thủ tục và trả phí theo quy định.

Doanh nghiệp phải công bố các nội dung Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, thông tin về ngành, nghề kinh doanh. Việc công bố cần được thực hiện trong thời hạn 30 ngày kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận ĐKDN.

Nếu doanh nghiệp không công bố thông tin ĐKDN đúng theo thủ tục thành lập công ty TNHH sẽ bị phạt từ 1.000.000 đồng – 2.000.000 đồng và buộc phải công bố nội dung ĐKDN trên Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

Bước 3: Khắc dấu pháp nhân của doanh nghiệp – Thủ tục thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên:

Trong vòng 1 ngày kể từ khi công ty có Giấy chứng nhận ĐKDN, YTho sẽ khắc dấu pháp nhân và thông báo mẫu con dấu cho cơ quan đăng ký kinh doanh thay quý công ty.

Phòng đăng ký kinh doanh trao biên nhận và thực hiện đăng tải thông báo của doanh nghiệp trên Cổng thông tin quốc gia. Cấp Thông báo về việc đăng tải thông tin mẫu con dấu của doanh nghiệp.

Lưu ý: Hiện nay, theo quy định tại Luật Doanh nghiệp 2014 vẫn đang có hiệu lực năm 2017:

Doanh nghiệp có quyền quyết định hình thức, số lượng, nội dung con dấu. Nội dung con dấu phải thể hiện thông tin về tên doanh nghiệp, mã số doanh nghiệp.

Xem thêm: Dịch vụ thành lập công ty

Trên đây là bài chia sẻ về những Thủ tục thành lập công ty TNHH hai thành viên trở lên của kế toán YTHO. Để tiết kiệm thời gian cũng như chi phí khi phải tự mình thực hiện các thủ tục hành chính rườm rà, quý doanh nghiệp có thể tham khảo dịch vụ thành lập doanh nghiệp của công ty kế toán YTHO:]

Quý doanh nghiệp đang muốn sử dụng dịch vụ kế toán trọn gói, hay có bất cứ vấn đề kế toán thắc mắc nào, có thể liên hệ với kế toán YTHO: Dịch vụ kế toán trọn gói 

Your Thoughts