Dịch vụ giải thể doanh nghiệp là dịch vụ giải thể được kế toán YTHO cung cấp cho các quý doanh nghiệp có nhu cầu giải thể doanh nghiệp. Dịch vụ giải thể doanh nghiệp hiện có rất ít các công ty dịch vụ có thể cung cấp vì thủ tục rườm rà và tốn nhiều chi phí của doanh nghiệp. Trong khi thủ tục này không mang lại một chút doanh thu nào cho doanh nghiệp. Do đó thủ tục này thường mang lại nhiều sự bỏ đi hơn là sự đạt được.

Dịch vụ giải thể công ty TPHCM

Dịch vụ giải thể công ty

Vì sao các doanh nghiệp cần phải giải thể doanh nghiệp thay vì bỏ trốn. Trong khi bỏ trốn không làm mất đi các chi phí của doanh nghiệp mà có khi doanh nghiệp có thể không bị làm sao.

Hiện nay các doanh nghiệp thường bỏ trốn thay vì giải thể do:

Thứ nhất, nhận thức pháp luật của nhiều doanh nghiệp còn thấp, ý thức chấp hành các quy định về giải thể, phá sản theo quy định chưa cao.

Thứ hai, chế tài xử lý đối với các chủ doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật không chịu chấp hành các quy định về giải thể, phá sản chưa đủ răn đe, dẫn tới nhiều chủ doanh nghiệp, người đại diện theo pháp luật không quan tâm tới nghĩa vụ giải thể, phá sản doanh nghiệp.

Thứ ba, hệ thống quy định về phá sản doanh nghiệp có nhiều bất cập. Vì vậy, doanh nghiệp muốn tuân thủ theo đúng quy định cũng rất khó. Trong số 140 ngàn doanh nghiệp không còn hoạt động, một tỷ lệ lớn các doanh nghiệp là lâm vào tình trạng phá sản (do không thể thanh toán hết các khoản nợ), vì vậy, không thể thực hiện thủ tục chấm dứt hoạt động theo quy trình đơn giản là giải thể doanh nghiệp. Tuy nhiên, để thực hiện được quy trình theo quy định của Luật Phá sản, mỗi doanh nghiệp phải mất 3 đến 5 năm mới hoàn tất thủ tục. Điều này dẫn tới, tỷ lệ doanh nghiệp đã và đang thực hiện thủ tục phá sản gần như không có ý nghĩa trong thực tế.

Thứ tư, trong nhiều trường hợp, việc hướng dẫn, hỗ trợ, tạo điều kiện để doanh nghiệp hoàn thành nhanh chóng các thủ tục hành chính liên quan theo quy trình giải thể tại một số cơ quan quản lý nhà nước địa phương chưa được tốt; Đặc biệt, thủ tục hoàn tất nghĩa vụ thuế còn gặp nhiều khó khăn, thời gian kéo dài. Nhiều trường hợp phản ánh, doanh nghiệp muốn “ra đi” còn phải qua “cò”.

(Nguồn: Cục Quản lý đăng ký kinh doanh, Bộ Kế hoạch và Đầu tư)

Như vậy nếu các doanh nghiệp thực hiện giải thể vì lý do gì?

  1. Đảm bảo các quyền lợi của khách hàng, của người lao động. Trong nhiều trường hợp doanh nghiệp bỏ trốn thì các hóa đơn giao dịch trước đó có thể bị cơ quan thuế loại khi cơ quan thuế thanh kiểm tra đơn vị khách hàng.
  2. Loại bỏ những rủi ro, rắc rối về sau khi doanh nghiệp vẫn còn tồn tại như rủi ro bị công an truy tố, rủi ro khi đi định cư nước ngoài, ra nước ngoài,…
  3. Ý thức cao
  4. Tuân thủ pháp luật
  5. ….

Dịch vụ giải thể doanh nghiệp tại YTHO như thế nào?

Thấu hiểu được những khó khăn của quý doanh nghiệp đồng thời có nhiều năm kinh nghiệm trong việc giải thể doanh nghiệp YTHO là lựa chọn số 1 cho các doanh nghiệp để thực hiện các thủ tục giải thể.

Quy trình thực hiện dịch vụ giải thể công ty:

Tìm hiểu về sổ sách, chứng từ của khách hàng đến thời điểm hiện tại.

Báo giá hồ sơ. Phí từ 2 000 000 VNĐ

Hoàn thiện hồ sơ sổ sách, chứng từ nếu khách hàng yêu cầu (thủ tục này tính phí riêng)

Thực hiện nghiệp vụ khi hệ thống sổ sách, hóa đơn chứng từ đã hoàn thành.

Những lợi ích được hưởng khi sử dụng dịch vụ giải thể của YTHO:

  1. Được tư vấn miễn phí các vấn đề liên quan
  2. Được tặng các clip học kế toán thuế online

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ: Dịch vụ giải thể doanh nghiệp – số điện thoại: 09 17 83 84 49 hoặc 0969 247 246 (Mr. Thịnh – Chuyên viên tư vấn)