Kinh nghiệm cho kế toán mới ra trường

Categories: Tin tức
No Comments
5/5 - (1 bình chọn)

Những kinh nghiệm cho kế toán mới ra trường được chia sẻ bởi công ty kế toán YTHO

Kết thúc những ngày tháng tươi đẹp của một thời sinh viên các bạn sẽ phải đối mặt với những thử thách vô cùng khó khăn trên con đường danh vọng. Và điều đầu tiên cũng là quan trọng nhất đó là công cuộc “TÌM KIẾM VIỆC LÀM”.

Để có thể tìm được một công việc phù hợp với mình không phải chuyện đơn giản đối với hầu hết các bạn sinh viên mới ra trường, khi mà nhà tuyển dụng nào cũng yêu cầu “ KINH NGHIỆM ”. Nhưng liệu nó có thật sự khó khăn như các bạn nghĩ? Sau đây Công ty kế toán YTHO sẽ chia sẻ cho các bạn sinh viên kế toán mới ra trường một vài kinh nghiệm nho nhỏ để các bạn có thể tự tin hơn khi biết chân vào con đường kế toán:

Kinh nghiệm cho kế toán mới ra trường

1.Bạn hãy năng động trong việc liên hệ trực tiếp với các nhà tuyển dụng – Kinh nghiệm cho kế toán mới ra trường:

Việc gửi CV qua mail để xin việc online rất hay rất tiện lợi nhưng bạn cũng nên biết rằng với 1 cú kích chuột “gửi” là xong như vậy thì cùng 1 lúc có rất nhiều người cũng có thể làm như bạn, bạn có tin rằng bạn đủ nổi bật để nhà tuyển dụng quan tâm để ý đến bạn. Kế toán YTHO khuyên bạn đừng thụ động ngồi chờ sự phản hồi từ nhà Tuyển dụng thông qua những mail xin việc ấy, mà hãy chủ động trực tiếp gọi cho nhà Tuyển dụng để thể hiện sự quan tâm của bạn đến công việc đó.

  1. Bạn hãy chấp nhận làm việc không lương – Kinh nghiệm cho kế toán mới ra trường:

Kế toán bây giờ có rất nhiều, nếu bạn đã cố gắng xin việc vài công ty mà vẫn chưa thấy có kết quả gì thì có thể thực hiện phương án này. Nhưng một điều đặt ra là ở đâu người ta cần tuyển kế toán không lương mà xin? Và liệu làm việc không lương như vậy thì họ có giao việc cho bạn làm không? Có dạy cho bạn những kỹ năng cũng như kinh nghiệm họ đã có không? Câu trả lời cho câu hỏi này là bạn hãy liên hệ với bất kỳ một nhà tuyển dụng nào mà bạn thấy đó là nơi bạn có thể xin việc.họ có thể dễ dàng nhận bạn vào để bạn giúp họ làm những công việc phụ như nhập liệu hay văn phòng… Ngoài ra thì bạn cũng có thể liên hệ với các công ty chuyên về Dịch vụ kế toán Thuế cho doanh nghiệp, ở các công ty này họ cần nhiều kế toán làm việc, và bạn có thể làm giúp họ những việc dễ để được tiếp cận với sổ sách, môi trường thực tế. Còn việc họ sẽ dạy cho bạn những kỹ năng nghiệp vụ kế toán thực tế thì còn tùy thuộc vào khả năng giao tiệp của bạn với mọi người trong công ty. Còn nếu không muốn phải đi sớm để quét nhà, pha café thì các bạn có thể tham gia một khóa học kế toán thực hành thực tế tổng hợp ngắn hạn của kế toán YTHO.

  1. Bạn chấp nhận làm việc với mức lương thấp để tiếp cận dần với công việc kế toán – Kinh nghiệm cho kế toán mới ra trường:

Có khoảng 15% các bạn kế toán mới ra trường xin được việc làm đúng chuyên môn ngay, 50% các bạn kế toán đi làm tạm thời không đúng chuyên ngành, 35% thất nghiệp :

+ Nếu bạn muốn mình nằm trong 15% kia thì hãy trang bị cho mình một lượng kiến thức về chuyên ngành kế toán thật tốt: hiểu về luật thuế, định khoản chuẩn… và cần có một khả năng giao tiếp thật sự tốt để nhà tuyển dụng thấy bạn có giá trị với họ về mặt lâu dài.

+ Còn nếu bạn là người không có gì đặc biệt: ăn nói còn thiếu tự tin hay quan trọng hơn cả là còn khá lơ mơ về kiến thức kế toán hãy cố gắng đưa mình vào nhóm 50% kia bằng cách: xin làm thủ kho, thu ngân, nhân viên văn phòng, nhân sự… các công việc này đều liên quan rất nhiều với công việc của kế toán của bạn sau này. Bạn đi làm phải mất vài tháng để tiếp cận với môi trường doanh nghiệp thực tế, xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp với mong muốn sau vài tháng đó bạn có thể tự tin xin được một công việc khác đúng chuyên ngành kế toán mình đã học.

Kinh nghiệm cho kế toán mới ra trường của YTHO xin được chia sẻ nhỏ “Muốn trở thành kế toán giỏi và chuyên nghiệp bạn phải làm gì?”

  1. Giỏi nghiệp vụ kế toán.
  2. Thường xuyên cập nhật các thông tư nghị định về thuế, hiểu rõ luật về thuế.
  3. Thành thạo vi tính (thành thạo Excel, biết cách sử dụng phần mềm kế toán như: Fast , Misa)
  4. Phải có tính quyết đoán giải quyết vấn đề (Phải nắm rõ luật để giải quyết đúng)
  5. Biến những khoản không hợp lý thành hợp lý (Nhưng không sai luật)
  6. Giỏi ngoại ngữ (Nếu bạn làm cho công ty nước ngoài thì phải biết nói chuyên trực tiếp với cấp trên người nước ngoài)
  7. Khả năng đối đáp với cơ quan thuế.

Bên cạnh đó công việc kế toán không chỉ dừng lại ở việc xử lý các nghiệp vụ phát sinh thực tế mà là sự tài tình với những con số biết nói. Kế toán tổng hợp là công việc không phải nhân viên kế toán nào cũng có thể làm một cách khoa học nhất. Từ kế toán thực hành nội bộ tới kế toán tổng hợp không chỉ là kiến thức thực tiễn mà là sự cân đo, đong đếm giữa thực thu và thực chi. Đòi hỏi các kế toán viên phải nhạy bén trên các chứng từ, hoá đơn thuế có giá trị pháp lý.

Muốn một kế toán lâu năm trong nghề truyền đạt lại kinh nghiệm nghề nghiệp không phải là một công việc đơn giản. Không đơn giản ở chỗ, đó chính là bí quyết để họ có một chỗ đứng vững chắc cũng như sự thăng tiến trong công ty hoặc đơn vị làm việc. Vậy một kế toán muốn nâng cao kỹ năng phải có một phương pháp. Và Kế toán YTHO sẽ cung cấp cho kế toán một kinh nghiệm làm việc do chính những kế toán trưởng lâu năm hướng dẫn thực hành trên những nghiệp vụ phát sinh thực tế.

Hãy gọi ngay cho kế toán YTHO để được tư vấn về những công việc của một kế toán: Tư vấn kế toán

Trên đây là một vài kinh nghiệm cho kế toán mới ra trường. Còn nếu hiện nay bạn vẫn đang là sinh viên thì bạn hãy học thật chăm chỉ nhưng thông tư – nghị đinh của Luật kế toán, Luật thuế, và không thể thiếu phần định khoản hoạch toán thật là “ chắc”. Để trở thành nhưng ứng viên mong đợi của những nhà tuyển dụng khó tính.

CÔNG TY TNHH YTHO

Văn phòng làm việc: 22/2/9 Đường 21, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0917 83 84 89 (Mr. Thịnh) – 0901 34 01 98 (Ms. Uyên)

E-mail: Ketoanytho@gmail.com

Fanpage: Kế Toán Ytho

Chúc các bạn thành công trên con đường sự nghiệp kế toán của mình.

Your Thoughts