Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Categories: Tin tức
No Comments
5/5 - (1 bình chọn)

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc được chia sẻ bởi công ty kế toán YTHO.

Từ xưa đến nay, ông bà ta vẫn thường hay dạy “Nhập gia tùy tục”, nghĩa là ở mỗi môi trường khác nhau, con người cũng phải thay đổi để thích ứng với hoàn cảnh. Trong phỏng vấn xin việc cũng vậy, Môi trường làm việc và môi trường học tập không giống nhau, chính vì vậy bạn cần phải bạn cần phải trang bị cho bản than những hiểu biết và kiến thức về cuộc phỏng vấn xin việc để có một buổi phỏng vấn trọn vẹn để đạt được yêu cầu của nhà tuyển dụng.

Sau đây Kế toán Ytho xin được chia sẻ 10 nguyên tắc vàng cần biết khi đi phỏng vấn xin việc:

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Đúng giờ – Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc:

Không bao giờ được đến phỏng vấn muộn. Đây là điều mà nhà tuyển dụng rất ghét. Hãy cố gắng đến buổi phỏng vấn trước từ 10 đến 15 phút.

Vì sao bạn nên đến sớm? Việc đến sớm sẽ giúp bạn có thêm thời gian để xem lại trang phục, tóc tai, xem lại hồ sơ mang theo cũng như khỏe lại sau khi mới đi đường xa đến nơi phỏng vấn.

Chọn trang phục phù hợp – Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc:

Về trang phục khi đi phỏng vấn, đối với nam giới nên chọn áo sơ mi trắng, thắt cà vạt, quần tây và mang giày da. Đối với các bạn nữ, hãy đến với trang phục tươm tất và sạch sẽ, chứ không phải những trang phục loè loẹt như khi đi hẹn hò với bạn trai, và chú ý không trang điểm quá đậm.

Chuẩn bị kỹ năng nghiệp vụ – Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc:

Hãy chuẩn bị những kiến thức cần thiết về công ty và nghiệp vụ trước khi đến phỏng vấn.

Trong buổi phỏng vấn hãy đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng về những vấn đề mình quan tâm hoặc chưa hiểu rõ. Việc đặt câu hỏi khi phỏng vấn không phải là việc xấu. Và người đặt câu hỏi thường sẽ để lại ấn tượng tốt hơn những người không có câu hỏi.

Nên luyện tập phỏng vấn trước tại nhà – Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc:

Hãy luyện tập phỏng vấn trước. Bạn hãy vừa tưởng tượng nếu bạn là người phỏng vấn bạn sẽ hỏi những gì và tự luyện tập với những câu hỏi đó. Nếu có điều gì chưa rõ thì hãy thảo luận với bạn bè và người quen để có thêm sự chuẩn bị.

Thể hiện sự nhiệt tình – Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc:

Một cái bắt tay thẳng thắn và ánh mắt của bạn sẽ thể hiện sự tự tin của bạn. Giọng nói dứt khoát.

Biết lắng nghe – Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc:

Kỹ năng nghe là một trong những kỹ năng quan trọng của buổi phỏng vấn nhưng nhiều ứng viên tìm việc đã lơ là, không quan tâm đến. Đôi khi kỹ năng nghe sẽ là yếu tố tạo ấn tượng của bạn đối với nhà tuyển dụng.

Trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng – Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc:

Ứng viên thường không suy nghĩ trước khi trả lời câu hỏi của nhà tuyển dụng, thậm chí là trả lời không chính xác. Vì vậy, hãy cố gắng tập trung và hiểu rõ câu hỏi của nhà tuyển dụng. Nếu bạn chưa hiểu rõ câu hỏi, bạn có thể yêu cầu nhà tuyển dụng giải thích câu hỏi.

Đưa ra những ví dụ cụ thể – Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc:

Khi nhà tuyển dụng hỏi và yêu cầu bạn kể về một kinh nghiệm trước kia của bạn. Hãy chuẩn bị kỹ câu chuyện của mình trước khi cuộc phỏng vấn bắt đầu. Đưa ra những ví dụ cụ thể để có thể nêu bật được những thành tích và khả năng của bạn.

Đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng – Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc:

Nhiều ứng viên không đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng và bỏ lỡ cơ hội để “khai thác” thông tin từ nhà tuyển dụng. Những câu hỏi mà bạn đặt ra thể hiện sự quan tâm của bạn đến công ty và công việc. Đừng biến mình trở thành một “khúc gỗ” biết nói trong cuộc phỏng vấn, hãy chủ động đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng.

Theo sát – Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc:

Bám sát kết quả của cuộc phỏng vấn thông qua email. Đây sẽ là một cơ hội để nhắc nhở nhà tuyển dụng về những khả năng vượt trội mà bạn có thể mang lại cho công ty và cho công việc. Vì vậy, đừng bỏ lỡ cơ hội “vàng” này để tiếp thị bản thân.

Những điều cần biết khi đi phỏng vấn xin việc

Nắm được những quan điểm và suy nghĩ của nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn có được cuộc phỏng vấn xin việc thành công. Chúc bạn sớm tìm được công việc mơ ước!

Your Thoughts