Nên thành lập công ty hay mở hộ kinh doanh

Đánh giá

Nên thành lập công ty hay mở hộ kinh doanh?

Nên thành lập công ty hay mở hộ kinh doanh hiện đang là vấn đề hại não đối với các doanh nhân đang có ý định mở hộ kinh doanh hay công ty.

Phân biệt doanh nghiệp và hộ kinh doanh

Nên thành lập công ty hay mở hộ kinh doanh

Trước khi có ý định mở loại hình nào, chúng ta nên tìm hiểu thật kỹ, cái nào lợi hơn. Sau đây YTHO xin gợi ý một số nội dung, hy vọng có thể giúp các quý doanh nhân có sự xét đoán chính xác cho đơn vị sắp mở của mình.

Trước hết quý doanh nhân cần xét đến ngành nghề định kinh doanh và mục đích kinh doanh có muốn xuất hóa đơn không (vấn đề thuế)

Những yếu tố giúp quý doanh nghiệp nên chọn thành lập công ty hay mở hộ kinh doanh?

Quý doanh nhân cần xét đến yếu tố khách hàng của mình là ai? Họ có muốn lấy hóa đơn đỏ hay là không? Hóa đơn đỏ có bắt buộc có dòng VAT không?

Doanh nghiệp Hộ kinh doanh
Loại thuế VAT (GTGT) đăng ký Phương pháp thuế khấu trừ. Thay đổi theo kết quả hoạt động kinh doanh Phương pháp thuế khoán dù kinh doanh lãi hay lỗ thì số tiền đóng thuế hàng tháng không đổi
Hóa đơn Hóa đơn được sử dụng là hóa đơn VAT. Các doanh nghiệp tại Việt Nam hoặc doanh nghiệp nước ngoài đều ưa thích loại hóa đơn này hơn Hóa đơn bán hàng (không có dòng VAT). Phải đóng thuế riêng trên phần hóa đơn (mặc dù đã có một khoản thuế khoán). Một số các doanh  nghiệp nước ngoài ,thuộc doanh nghiệp lớn không chấp nhận nhà cung cấp sử dụng hóa đơn này.
Khai báo thuế Phải kê khai theo quý hoặc theo tháng, theo năm (doanh nghiệp phải thuê kế toán hoặc dịch vụ làm công việc này. Nếu không sẽ bị phạt hoặc bị khóa mã số thuế) Nếu chỉ đóng thuế khoán thì không phải kê khai thuế hàng tháng/quý. Nếu có phát sinh hóa đơn bán hàng mới phải kê khai với cơ quan thuế.
Số lượng nghiệp vụ kinh tế phát sinh nhiều hay ít Nên mở công ty nếu bạn cần phải xuất hóa đơn có dòng VAT cho khách hàng.

Bạn cần làm thương hiệu.

Nếu bạn là đơn vị nhỏ, là đơn vị có nhiều nghiệp vụ kinh tế phát sinh, phải xuất hóa đơn nhiều. Giống như bán tạp hóa, bán trên sàn thương mại điện tử. Bạn nên làm hộ kinh doanh. Vì nếu số lượng nghiệp vụ kinh tế quá lớn. Bộ phận kế toán và bộ phận kho thường quá tải nếu bạn là đơn vị nhỏ.

Trên đây là những chia sẻ của YTHO về việc nên thành lập công ty hay hộ kinh doanh. Để ủng hộ cho YTHO, quý doanh nhân có thể sử dụng dịch vụ thành lập công ty của chúng tôi.

Thông tin liên hệ:

Văn phòng làm việc: 22/2/9 Đường 21, Phường 8, Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh

Hotline: 0917 83 84 89 (Mr. Thịnh) – 0901 34 01 98 (Ms. Uyên)

Email: Ketoanytho@gmail.com

Fanpage: Kế Toán YTHO

Your Thoughts